Kentucky

17 07 2009

— Im gonna make this vietnamese too (sorry guys) but there are some pics that might help ya not to get bored while checking this blog. —

Sau 2 ngày ở Houston nắng nóng 41-42 độ, mấy người bạn đến đón để cùng đi Ohio. Đường đi từ Texas lên Ohio khá dài và phải mất đến 2 ngày đường mới đến nơi. Rời Houston sau bữa trưa ‘phở Việt’, xe chạy đến Arkansas vào lúc chiều tối. Hầu hết đường xá ở Mỹ có thể cho phép chạy xe với tốc độ chừng 120 km/h, thông thường trục đường chính gồm 4-5 làn xe mỗi chiều và 2 chiều xe luôn cách nhau bởi một con lương rộng thênh than được phủ cỏ xanh rờn hoặc trồng cây dọc theo đường. Ăn bữa tối ở Pizza Hut xong, mọi người đi lấy phòng ở motel (nhà nghỉ dành cho khách du lịch). Nói nhà nghỉ nhưng rất tiện nghi và sạch sẽ.

Sáng ngày hôm sau lại tiếp tục hành trình và đến chiều tối thì đến Kentucky. Càng đi lên miền bắc, thời tiết càng mát và khô. Kentucky là tiểu bang phần lớn nằm ở vùng đồi núi. Nhà cửa, đường xá, phong cảnh ở đây rất đẹp. Lái xe băng qua những ngôi nhà nằm trên đồi cỏ với hàng rào gỗ màu trắng thiết kế giản dị nhưng nhìn rất dễ thương. Giờ đến Kentucky cũng là lúc hoàng hôn nên khung cảnh rất thích, cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu.

Đêm ở Kentucky gặp nhiều người bạn mới. Mọi người nhiệt tình, vui vẻ. Đêm đó mình là người đi ngủ sớm nhất, 1 giờ sáng nhưng cũng chỉ ngủ được đến 4 giờ kém sáng là thức dậy do vẫn chưa quen múi giờ. Thức dậy lúc đó là lúc mọi người bắt đầu… đi ngủ. Đến khoảng 6 giờ thì xách máy ảnh đi bộ lòng vòng xem bình minh… Khu vực này hầu hết là nơi ở của những gia đình trung lưu ở Mỹ. Nhà được quy hoạch và thiết kế rất đẹp, mỗi căn hộ như là một “ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”; rất ấn tượng!

Đây là nhà của người bạn ở lại đêm hôm đó

và một góc khu Cincinnita, Kentucky chụp vào buổi sáng sớm

Xem thêm ảnh chụp khu Cincinita tại đây.

(Click here for more pics)

Một ngày ở Kentucky cũng đủ để ấn tượng tiểu bang này. Bạn bè nói rằng hình như chẳng ai nói “không” nếu có cơ hội sống ở Kentucky xinh đẹp và dễ chịu. Sau bữa ăn sáng muộn và chia tay mọi người, hành trình lên Ohio lại tiếp tục…

Advertisements

Actions

Information

10 responses

19 07 2009
Giang

Doc cai title Giang tuong la di an ga` ra’n Kentucky 🙂 Ma` rang blog Nep chi co Giang comment thoi ru*a 🙂

19 07 2009
tuan

biet rang khong? vi… may nguoi khac doc xong ma khong comment 😀

21 07 2009
enghelp

Anh Nếp viết tiếp đoạn lên Ohio đi, đang hồi hộp ^^ Anh Nếp viết tiếng Việt nên ít comments ^^

21 07 2009
enghelp

ek. Bob đây ^^

22 07 2009
Giang

Bop ah.. Bop viet blog cho mo? Cho chi Giang link de vo doc, cap nhat tinh hinh cua Bop o Uc voi hi 🙂

22 07 2009
Giang

Ah quen, Giang hoi cai ni chut. Lam rang ma bo hinh vo^ lam avatar Nep? Nep co hinh ma Giang voi Bop chang co hinh chi ca

24 07 2009
tuan

hinh nhu cG can 1 account o wordpress sau do add picture cho profile.

24 07 2009
blueplanet206

Ha ha, có blog mới mà không khoe anh em chi cả. Mới đọc sơ sơ đoạn “nepus ký sự” mà thấy thèm đến US rồi. Đi học mà không thấy lo học chi cả, toàn chơi với bời. Cả nhà nhớ anh. Anh giữ gìn sức khỏe, đừng có tha mấy con H1N1 về Texas… comment again!

24 07 2009
Tam

Ui, hanh trinh cua thay dai du hay !!! Nhung thay chinh cai font chu lai di thay, doc bo loc ma phai vua doc vua doan ( may ma con doan ra duoc ). Ma cong nhan nha o do dep thiet thay hay ( khen luon tai chup anh cua thay nua ?! ). Cho coi Texas no nhu the nao qua “nhiep anh gia” Tuan !!!

26 07 2009
Far far away

Hi.Blog bob day http://www.minhhuyle.wordpress.com Chua co chi trong het mo ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s
%d bloggers like this: